Sự khác biệt

TÍNH CÁCH KHANG ĐIỀN SECURITY

Kỷ Luật, Tận Tâm, Trung Thực, Lịch Sự và Sáng Tạo

Những giá trị cốt lõi bên trong được chúng tôi cụ thể hóa ra bên ngoài bằng tính cách, từng cán bộ nhân viên của chúng tôi luôn thấu hiểu và xây dựng cho mình 5 tính cách đặc trưng đại diện cho thương hiệu. Bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu, với bất cứ Cán bộ nhân viên nào của chúng tôi khi quý vị có cơ hội được tiếp xúc sẽ đều cảm nhận được đây là những con người Kỷ Luật, Tận Tâm, Trung Thực, Lịch Sự và Sáng Tạo cao.

NHÂN CÁCH CHÚNG TÔI-KHANG ĐIỀN

TRUNG THỰC trong pháp lý về dịch vụ bảo vệ: Khang Điền Security luôn làm khách hàng an tâm vì có đầy đủ các giấy tờ, thực hiện đầy đủ các thủ tục về việc cung cấp dịch vụ bảo vệ .

MINH BẠCH trong cách hoạt động: Đến với Khang Điền Security khách hàng sẽ an tâm khi trao gửi niềm tin cho chúng tôi. Với hệ thống quản lý dịch vụ khoa học, tiên tiến, áp dụng quy trình quản lý bằng công nghệ cao 24/24, khách hàng có thể trực tiếp giám sát dịch vụ bảo vệ của chúng tôi ngay cả khi ở nhà hoặc khi công tác xa. Dịch vụ của chúng tôi luôn được công khai rõ ràng.

CHUYÊN NGHIỆP trong cách phục vụ: Khang Điền Security mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ của mình, khách hàng sẽ không còn lo lắng về công tác an ninh, quản lý tài sản, thực hiện nội quy công ty và xây dựng văn hóa Doanh nghiệp.

Chúng tôi-KHANG ĐIỀN với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cam kết mang đến cho Quý khách những lợi ích cao nhất có thể. 

VỀ CHÍNH SÁCH NHÂN VIÊN

Các chính sách về phúc lợi nhân viên luôn đầy đủ
                 
Con người luôn là nguồn lực quan trọng nhất của Khang Điền Security. Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với sự tồn tại và phát triển bền vững của Doanh nghiệp, BGĐ công ty Khang Điền Security đã tạo mọi điều kiện cho người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài, chính vì vậy chính sách đãi ngộ lao động luôn được Khang Điền Security xem trọng và liên tục hoàn thiện. Tại Công ty Khang Điền Security, người lao động được hưởng các chế độ tiền lương, tiền thưởng theo quy chế rõ ràng. Công ty luôn chú trọng đến việc xây dựng hệ thống lương, thưởng, phúc lợi, đãi ngộ cho người lao động phù hợp với từng thời kỳ và từng giai đoạn phát triển, đảm bảo tính linh hoạt, công bằng, tương xứng với mức độ cống hiến và cạnh tranh trong thị trường lao động. 
Dưới đây là các chính sách trong giai đoạn hiện nay:
Người lao động được ký hợp đồng lao động, trích nộp cho người lao động đầy đủ các chế độ: BHXH, BHYT, BHTN…
Thu nhập của người lao động bao gồm: Lương cơ bản và lương làm ngoài giờ (tăng ca) tương xứng với công sức, trách nhiệm và hiệu quả lao động, định kỳ công ty xét điều chỉnh lương ngoài giờ, lương cơ bản theo hiệu quả công việc; các trường hợp làm lâu năm công ty phụ cấp thêm tiền thâm niên, tặng sổ tiết kiệm. Những trường hợp có thành tích xuất sắc nổi bật được tăng lương trước thời hạn.
Những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc sẽ được tôn vinh và khen thưởng xứng đáng, kịp thời, công khai và công bằng.
Thưởng theo danh hiệu thi đua cuối năm (bình bầu xếp loại A,B,C) cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc theo quy chế thi đua khen thưởng do công ty ban hành.
Thưởng cho người lao động vào các ngày Lễ, Tết trong năm và tháng lương thứ 13 trong dịp Tết nguyên đán.
Người lao động được công ty thuê nhà ở miễn phí hoặc phụ cấp tiền nhà ở theo từng khu vực công tác.
Được trang bị đồng phục và bảo hộ lao động.
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần (quà tặng cưới hỏi, ốm đau, hiếu hỷ, học bổng, ngày Quốc tế thiếu nhi, rằm Trung thu, Quốc tế phụ nữ…)
 
QUY CHẾ TẶNG SỔ TIẾT KIỆM [Phân nhóm theo mức độ hoàn thành công việc/Năm]
 
- Hoàn thành đạt loại A : Tặng sổ tiết kiệm 5,000,000 VNĐ sau 2 năm liền công tác.
 
- Hoàn thành đạt loại B : Tặng sổ tiết kiệm 3,000,000 VNĐ sau 2 năm liền công tác.
 
- Hoàn thành đạt loại C : Tặng sổ tiết kiệm 2,000,000 VNĐ sau 2 năm liền công tác.

VỀ MỤC TIÊU KINH DOANH

            MỤC TIÊU CỦA BAN LÃNH  ĐẠO KHANG ĐIỀN